Cầu Nâng 1 Trụ Ấn Độ, Cầu Nâng Rửa Xe ô tô Chuyên Nghiệp Giá Tốt Nhất

Lưới Danh sách

 

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM 

 

Cầu nâng 1 trụ hay còn được người tiêu dùng gọi với cái tên quen thuộc là cầu nâng rửa xe ô tô. Đây là một hệ thống cầu nâng không sử dụng điện mà chỉ sử dụng khí nén được tạo ra từ những máy nén khí có áp lực khoảng 8-10 Bar dùng để đẩy dầu thủy lực chạy theo đường ống có tác dụng nâng hạ bàn nâng của cầu lên xuống một cách nhẹ nhàng và an toàn cho xe. Một công nghệ rất phù hợp khi làm việc tại mội trường tiếp xúc với nước liên tục.

Sự phát triển của cầu nâng rửa xe ô tô tại Việt Nam

Trước đây hệ thống cầu nâng ô tô sử dụng trong việc rửa xe được chế tạo khá đơn giản, thường được xây bằng bê tông có chiều cao khoảng 50cm -80cm việc cho vòi rửa xe vào gầm là khá khó khăn, không thể rửa sạch hoàn toàn được gầm xe, đặc biệt là những chiếc xe 4 chỗ có gầm thấp.

Tuy nhiên cầu rửa xe ô tô xây bằng bê tông cũng có những ưu điểm cửa nó:

 • Giá thành xây dựng khá rẻ so với chi phí bỏ ra đầu tư một chiếc cầu nâng 1 trụ rửa xe
 • Dễ dàng xây dựng trên mọi lại địa hình không cần làm móng cầu kỳ.
 • Chủ động được kích thước của cầu, có thể lên được cả xe con và xe tải
 • Ít tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng

Mặc dù cũng có những ưu điểm nhưng nhược điểm của cầu nâng rửa xe này cũng không ít

 • Chiếm quá nhiều diện tích đối với những nơi mở xưởng là các đô thị
 • Hình thức nhìn không chuyên nghiệp đặc biệt là khi nền kinh tế phát triển lượng xe mới ngày một tăng nhanh, nhu cầu của con người cũng tăng theo
 • Năng suất làm việc không cao do tư thế rửa của người thợ không được thoải mái
 • Chỉ thích hợp với những xưởng không có mái che phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Bên cạnh đó còn có hệ thống cầu nâng rửa xe ô tô được làm bằng sắt cũng khá hay bởi nó có thể di chuyển dễ dàng khi không dùng để nâng xịt gầm thì có thể kê gọn vào không chiếm quá nhiều diện tích của xưởng.

Đây là những chiếc cầu nâng rửa xe được chế tạo với góc nghiêng từ 30 độ đến 40 độ dài chừng 1m đến 2 m, được dùng để nghếch đầu ô tô lên tạo khoảng trống gầm xe để người thợ xịt rửa đất và bụi bẩn bám vào.

Nhưng vẫn có những nhược điểm giống với hệ thống cầu nâng rửa xe được xây bằng gạch hoặc bê tông đó là sự thiếu chuyên nghiệp, khó có thể luồn sung rửa xe vào những ngóc ngách để làm sạch triệt để bùn đất.

Để khắc phục những nhược điểm và phát huy những ưu điểm của các loại cầu nâng rửa xe trước đây thì cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được nghiên cứu và ra đời mang đến cho các trung tâm rửa xe một thiết bị được coi là khá hoàn hảo vừa đảm bảo được sự thẩm mỹ, năng suất, vừa tiết kiệm được diện tích đối với những loại cầu lắp chìm mang đến sự chuyên nghiệp cho các đơn vị làm dịch vụ chăm sóc xe trên cả nước.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe nào được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Ngày nay khi thị trường mở cửa những công ty trong ngành phân phối thiết bị sửa chữa ô tô đã nhập khẩu các loại cầu nâng 1 trụ rửa xe từ nhiều nước khác nhau tạo điều kiện cho người tiêu dùng được lựa chọn sản phẩm hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế đầu tư.

Qua thời gian sử dụng đúc rút kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe chất lượng giá tốt của các nhà đầu tư thì hiện nay trên thị trường Việt Nam đang tồn tại khoảng 4 chủng loại cầu nâng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau như: Cầu nâng 1 trụ rửa xe của Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, và gần đây là cầu nâng rửa xe được chế tạo bởi các kỹ sư Việt Nam.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô của Đức

Về chất lượng thì cầu nâng 1 trụ rửa xe của Đức theo người tiêu dùng đánh giá có độ bền cao, sức nâng tốt, các thiết bị này thường được phân phối bởi các công ty lớn có độ uy tín cao trên thị trường. Tuy nhiên giá thành đầu tư cũng không phải là nhỏ với một hộ kinh doanh cá thể, một bộ cầu rửa xe này thường chiếm khoảng 70% giá trị đầu tư thiết bị của một trung tâm rửa xe dọn nội thất với các thiết bị thông thường như cầu nâng rửa xe ô tô, máy rửa xe, bình tạo bọt, máy hút bụi.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe Việt Nam

Để đáp ứng phong phú hơn sự lụa chọn của khách hàng, một kỹ sư Việt Nam đã nghiên cứu và chế tạo ra cầu 1 trụ rửa xe mang thương hiệu Việt đầu tiên với mục đích mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng mà giá thành hợp lý, tuy nhiên do thời gian có mặt trên thị trường chưa lâu nên sản phẩm cầu nâng 1 trụ Việt Nam vẫn chưa được nhiều sự tin tưởng của khách hàng, có lẽ cần cho sản phẩm này một thời gian nữa để chứng minh chất lượng với các nhà đầu tư. Hi vọng một ngày nào đó sản phẩm do người việt chế tạo và sản xuất là một thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

Cầu nâng rửa xe ô tô Trung quốc

Còn một dòng sản phẩm nữa là cầu nâng 1 trụ rửa xe được các đơn vị nhập khẩu từ Trung Quốc về, đây là dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại và giá cả, nhìn chung là sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có giá tốt nhất trên thị trường, vì có nhiều mẫu mã nên thường thì giá cũng khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều giữa các nhà phân phối. Mặc dù đây là loại cầu nâng 1 trụ rửa xe rẻ nhất thị trường nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm này không cao bởi nhiều lý do:

 • Đây là cầu nâng rửa xe được sản xuất ở Trung Quốc, tuy không phải hàng nào có nguồn gốc từ nước này đều là không tốt nhưng nó đã ăn sâu vào tâm trí của người tiêu dùng, mặt khác đây là sản phẩm cần độ an toàn cao vì khi nâng xe lên rửa mà có sự cố thì thiệt hại về người và của gây ra là không thể lường trước được.
 • Cũng phải nói chất lượng của cầu nâng 1 trụ rửa xe Made in China không được tốt cho lắm, Ty cầu được mạ không chất lượng, sau một thời gian sử dụng thường bị rỗ và sước nhiều, sức nâng yếu không được như thông số ghi trên catalog . Còn về phần đế cầu nâng 1 trụ rửa xe được chế tạo ở Việt Nam thì cũng tùy từng nhà phân phối đặt hàng sản xuất hoặc gia công lấy.

Mặc dù có khá nhiều nhược điểm nhưng cầu nâng 1 trụ rửa xe Trung Quốc vẫn tồn tại trên thị trường bởi giá quá rẻ thường chỉ bằng 60% so với cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ, cầu nâng rửa xe Đức, cộng thêm những lời chào mời giới thiệu của các nhà phân phối đã làm nhiều người tiêu dùng  mủi lòng sử dụng. Đến khi có sự cố thì mới hiểu được giá trị thực sự của sản phẩm và không phải ai cũng có điều kiện để đầu tư thiết bị mới chính vì lẽ đó đã có nhiều trung tâm chăm sóc xe đang làm ăn được phải thanh lý đồ hoặc chuyển đổi loại hình kinh doanh.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ

Đây là loại cầu nâng rửa xe tồn tại trên thị trường Việt Nam gần 15 năm và được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ Phần thiết bị Tân Phát với chỉ duy nhất một Model : HS-00040. Điều đó chứng tỏ được sự tin tưởng của người tiêu dùng cũng như chất lượng tuyệt vời của sản phẩm này.

Cầu nâng rửa xe này là cầu nâng duy nhất có kết cấu xylanh kép 2 tâng 1 tầng là 270mm 1 tâng là 360mm tăng độ cứng vững cho mặt bích đồng thòi giúp ty cầu lên xuống nhanh hơn.

Nên chọn cầu nâng 1 trụ nào để mở trạm rửa xe

Để lựa chọn cầu nâng 1 trụ rửa xe sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như chất lượng tốt thì các bạn nên tham khảo chính những người tiêu dùng là cách hay nhất. Nếu các bạn không có điều kiện tham khảo những người sử dụng thì có thể làm theo tư vấn của chúng tôi. Với 15 năm kinh nghiệm phân phối cầu nâng rửa xe ô tô tại Việt Nam công ty cổ phần thiết bị Tân Phát đã cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm cầu nâng 1 trụ của nhiều nước khác nhau, nhận được không ít lời khen chê từ khách hàng, nên những góp ý của chúng tôi rất thiết thực với chủ doanh nghiệp và có giá trị thực tế cao.

Đôi lời góp ý về cầu nâng 1 trụ rửa xe với người tiêu dùng trong nước

 • Đối với cầu rửa xe ô tô của Đức đây là một sản phẩm mang đúng tính chất của một nền công nghiệp phát triển với những quy định khắt khe về chế tạo cơ khí. Đây là sản phẩm đồng bộ duy nhất từ thân cầu nâng rửa xe đến bàn nâng rửa xe được phân phối trên thị trường Việt Nam. Xilanh bọc composite dầy dặn bền bỉ, tuổi thọ có thể lên đến 5 thậm chí là 10 năm sử dụng liên tục VD như cầu nâng rửa xe của Honda ô tô Tây Hồ được lắp từ năm 2004 đến nay vẫn sửa dụng rất tốt . Tuy nhiên cầu có giá thành khá cao chỉ thích hợp với các trung tâm dịch vụ sửa chữa của các hãng ô tô lớn đầu tư, vì hộ thu hồi vốn theo hệ thông sửa chữa. Còn nếu đầu tư cho một trung tâm chăm sóc rửa xe dọn nội thất thì không mấy khả thi vì khả năng thu hồi vốn lâu, với mức đầu tư cầu này thì có thể đầu tư thêm nhiều thiết bị khác có mức thu hồi vốn tốt hơn. Nếu bạn là người có điều kiện thì cũng có thể đầu tư loại cầu nâng rửa xe này vì độ bên bỉ của  nó.
 • Cầu nâng rửa xe Trung Quốc tôi khuyên các bạn hạn chế sử dụng loại cầu này, hiện tại bên tôi không còn phân phối cầu nâng 1 trụ có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi rất khó kiểm soát được chất lượng, mà việc bảo hành sửa chữa loại cầu này rất mất công và tốn thời gian.
 • Cầu nâng 1 trụ Việt Nam là một sản phẩm mới với sự đầu tư nghiên cứu rất kỳ công của các kỹ sư trong nước với tâm huyết tạo ra sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Thực tế đây là một sản phẩm có giá thành khá tốt, chất lượng theo như nhà sản xuất đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của một trung tâm rửa xe. Cái bất lợi ở đây là sự ra đời sau và cạnh tranh với các thương hiệu đã khẳng định được tiếng vang trên thị trường. Và cần thêm một thời gian nữa để người tiêu dùng trải nghiệm đóng góp ý kiến để ngày một hoàn thiệt sản phẩm mang thương hiệu Việt này.
 • Trên thị trường hiện nay theo con số thống kê và tổng hợp của chúng tôi, công ty hàng đầu Việt Nam về phân phối sản phẩm cầu nâng rửa xe trên khắp cả nước thì cầu nâng 1 trụ Ấn Độ vẫn đang chiếm vị trí số một về chất lượng và số lượng bán ra với phân khúc giá khoảng 60 triệu chưa bao gồm dầu thủy lực, một mức đầu tư rất hợp lý so với đầu tư một cầu nâng rửa xe Trung Quốc hoặc Việt Nam cũng giao động từ 50 triệu đến 60 triệu.

          Cầu rửa xe Ấn độ có bề mặt ty được mạ Crom rất tốt, chịu được độ mài mòn cao, xy lanh bọc composite được bảo hành lên đến 5 năm, một đặc điểm mà không có cầu nâng nào trong khoảng giá này có được. Hệ thống bàn nâng được công ty Tân Phát với nhà máy chế tạo cơ khí hiện đại gia công đảm bảo độ an toàn vững chắc cho mỗi sản phâm. Thông số kỹ thuật của sản phẩm đúng với thự tế làm việc.

Theo chúng tôi sản phẩm phù hợp với những người có ý định mở trung tâm rửa xe dọn nội thất là cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đến từ Ấn Độ, thương hiệu này được phân phối độc quyền bởi công ty Cổ Phần thiết bị Tân Phát.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có những kiểu bàn nâng nào?

Trước đây trên thị trường rất phổ biến loại bàn nâng rửa xe chữ H nhỏ đỡ phần bụng xe và 4 bánh được để tự do, kiểu này có thể tận dụng để làm lốp nhanh nhưng độ an toàn không cao đễ bị nghiêng xe khi có lực tác động vào.

Kiểu bàn nâng rửa xe tay chữ X đỡ vào phần gầm xe 4 bánh tự do cũng một thời làm mưa làm gió trên thị trường bởi sự gọn nhẹ khoảng gầm rộng rất dễ rửa thậm chí còn có thể tận dụng để sơn gầm ô tô, làm lốp. Nhưng cũng như bàn nâng chữ H nhỏ khi xuất hiện những dòng xe cỡ lớn SUV, những chiếc bán tải cồng kềnh thì ngay lập tức kiểu bàn nâng này bị loại bỏ bởi không đáp ứng được độ an toàn.

Ngày nay trên thị trường hầu như chỉ còn tồn tại 1 loại bàn nâng rửa xe cỡ lớn, bánh xe được nằm toàn bộ trên mặt cầu, loại này có thể lắp nổi, lắp chìm tùy theo nhu cầu của người sửa dụng. Kiểu bàn nâng này rất an toàn nhưng nó khá nặng cần phải có hệ thống hơi cộng thủy lực đủ tốt để giúp cầu lên xuống nhẹ nhàng và nhanh.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe sửa dụng loại dầu thủy lực nào tốt nhất?

Dầu thủy lực cho cầu nâng 1 trụ rửa xe trên thị trường rất đa dạng về chủng loại và xuất sứ, nhìn chung về công thức hóa học và công dụng thì các loại dầu cũng khá là tương đồng, nhưng người tiêu dùng thật khó để phân  biệt dầu nào là dầu tái chế dầu nào là dầu kém chất  lượng nhưng vẫn đống mác thương hiệu lớn. Nếu chẳng may mua phải những loại kém chất lượng thì dùng một thời gian bạn sẽ thấy mùi dầu bốc lên nồng nặc rất khó chịu, tốc độ lên cầu chậm do tỷ số nén của dầu thấp, ty cầu rất dễ bi xước.

Để không phải lo lắng về chất lượng dầu chúng tôi đã kiểm nghiệm và đưa đến cho người tiêu dùng một sản phẩm dầu thủy lực đến từ Nhật Bản được sản xuất bởi tập đoàn công nghiệp hàng đầu xứ sở hoa anh đào đó là JX-nippon. Loại dầu thủy lực này có chất phụ gia bảo vệ ty và xilanh được bền hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm về cầu nâng 1 trụ để đầu tư trạm rửa xe của chúng tôi

*****************************************

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TÂN PHÁT


Thiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu Việt nam

Địa chỉ : 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội


Website: Thietbitanphat.com.vn