Cầu nâng đỗ xe, Giải pháp hệ thống cầu nâng để xe hiện đại tại Việt Nam

Lưới Danh sách

Cầu nâng đỗ xe là một hệ thống thiết bị nâng hạ gồm rất nhiều sản phẩm với những tính năng và công dụng khác nhau được áp dụng trong việc tạo ra những nhiều chỗ để xe tại những nơi mà diện tích đất không cho phép xây dựng bãi để ô tô quy mô lớn, đặc biệt là tại các đô thị lớn. Với sức phát triển không ngừng của nền kinh tế, dân số, lượng ô tô ngày một tăng trong khi đó quỹ đất mở rộng không đủ để đáp ứng được, các khu đô thị , chung cư mọc lên san sát nơi đây tập trung lượng người và xe cực lớn, những bãi đỗ xe hay tầng hầm không thể đáp ứng được. Chính vì lẽ đó giải pháp đầu tư những Hệ thống bãi đỗ xe tự động là một nhu cầu cấp bách đối với những nơi như thế này

Cầu nâng đỗ xe phù hợp với những đối tượng nào?

Cau nang do xe, cau nang de xe gia dinh

Cầu nâng để xe gia đình

Nói về công dụng cũng như đặc điểm phù hợp của cầu nâng để xe áp dụng trong đời sống thì có rất nhiều, dưới đây chúng tôi nêu ra một vài ứng dụng tiêu biểu để chúng ta có thể hiểu sơ qua về  hệ thống cầu nâng ô tô này.

- Đầu tiên chúng ta sẽ kể đến ứng dụng của nó trong các đại lý bán xe lớn, thường thì những đại lý này chiếm những vị trí rất đẹp trên những tuyến phố lớn đông người qua lại, đề có thể phô được hết vẻ đẹp cũng như sự bề thế hoành tráng thì những chiếc xe thường được đưa lên tầng 2, tầng 3 để tăng thêm góc độ quan sát dễ nhận biết cho người đi đường mục đích là để quảng cáo thương hiệu. Đấy là đối với những nơi có điều kiện để xây tầng, còn nhiều nơi để tiết kiệm chi phí họ xe đầu tư những loại cầu nâng để xe 2 – 3 Tầng để trưng bày xe trên đó, vừa tăng được hiệu ứng về hình ảnh mà mức đầu tư phải nói là tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xây thêm 1 đến 2 tầng mà mục đích chỉ để chưng bày xe. Đây là một công dụng rất hay của cầu nâng đỗ xe được người ta tận dụng khéo léo vào trong công việc kinh doanh.

- Cầu nâng đỗ xe được áp dụng trong các siêu thị mua sắm, các trung tâm thương mại. Ở những nơi này có đặc điểm là thường nằm tại các vị trí trung tâm của một thành phố hoặc thị trấn, việc xây dựng một bãi đỗ xe để đáp ứng hết lượng khách trong nhũng ngày cao điểm là một việc hết sức khó khăn, nếu khách đến mà không có chỗ đỗ xe thì họ lại sang bên khác, dẫn đến việc mất hình ảnh cũng như khách hàng thân thiết. Chính vì lẽ đó họ sẽ đầu tư những hệ thống cầu nâng đỗ ô tô với sức chứa đủ lớn để đáp ứng được lượng khách vào giờ cao điểm cũng như tiết kiệm được rất nhiều quỹ đất cũng như kinh phí.

Tại sao nói đầu tư cầu nâng để xe ô tô lại tiết kiệm được kinh phí?

Nếu như ai ở những thành phố như Hà Nội hay TP HCM thì cũng có thể hiểu được giá trị của những mảnh ở trung tâm nó đắt đỏ cỡ nào, trong khi ai cũng muốn xây dựng một trung tâm mua sắm lớn đáp ứng được nhiều lượt mua sắm, với diện tích đó nếu bạn xây dựng những hầm để xe thì cũng không đủ để chứ hết được lượng xe máy và ô tô cùng 1 lúc, với lại những nơi đã xây dựng hệ thống siêu thị từ trước rất khó để triển khai phương an làm hầm để xe khi đang hoạt động ổn định. Lúc đó họ sẽ nghĩ đến những hệ thống đỗ xe tự động, tiết kiệm diện tích, chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh mà hầu như không ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của các trung tâm này.

Bộ máy bảo vệ quản lý bãi xe giảm đi một cách đáng kể, vi hầu như toàn bộ máy móc đã làm thay con người, khâu đỗ xe cũng thuận tiện và đơn giản hơn.

Nâng tâm thương hiệu cho các trung tâm thương mại cũng như siêu thị, vì đây là những hệ thống cầu đỗ xe thông minh và rất hiện đại thường thì chỉ thấy ở các nước phát triển, có thể nói nếu đầu tư hệ thống cầu nâng để xe như là một mũi tên trúng 2 đích đối với kế hoạch phát triển của những doanh nghiệp làm trong ngành dịch vụ phân phối hàng tiêu dùng.

Chỉ qua một vài lý do chúng ta đã thấy được sự thuận tiện và giá trị kinh tế khá cao của hệ thống cầu nâng xếp xe này rồi phải không các bạn.

Chúng ta sẽ đi tiếp đến các ứng dụng khá hay của loại cầu nâng để xe này:

- Rất phù hợp cho các chung cư đã xây dựng từ trước với tầng hầm để xe lúc nào cũng không đủ chỗ, gây ra cho chủ sở hữu căn hộ rất nhiều bất tiện. Vừa rồi chính phủ đã ra một dự thảo rất hợp với tình hình phát triển thực tế tại các khu đô thị lớn đó là: Tất cả các chung cư cũ và mới đều phải trang bị hệ thống cầu nâng để xe chung cư nếu như thiết kế tầng hầm đỗ xe không đủ đáp ứng với lượng người đang sinh sống tại những tòa nhà này, ít nhất mỗi căn hộ phải có 1 vị trí để ô tô riêng.

Đây đúng là một điều quá tuyệt vời đối với những người hiện đang ở trong các khu chung cư, bởi nếu xét theo tình hình thực tế thì kể cả khu chung cư thu nhập thấp tại Việt Nam người dân cũng sở hữu rất nhiều ô tô, một đặc điểm rất thú vị tại đất nước hình chữ S. Cầu nâng đỗ xe chung cư đang là đề tài khá nóng trên mạng xã hội chưa biết quá trình triển khai sẽ như thế nào nhưng người dân đang rất mong muốn những chiếc cầu nâng để xe chung cư này sớm xuất hiện để giảm tải cho các nhà để xe tại khu chung cư cũ vốn đã quá tải từ rất lâu rồi.

Có một ứng dụng của cầu để xe mà được rất nhiều người dân tại các khu đô thị lựa chọn đó chính là cầu nâng để xe gia đình.

cau nang de xe gia dinh, cau nang cho bai do xe

Cầu nâng để xe gia đình

Cầu nâng để xe gia đình là thế nào?

Đây là một loại cầu nâng đỗ xe dùng cho các gia đình nằm trong các khu biệt thự liền kề, hay nhà dân mà khi thiết kế nhà không có tầng hầm để xe hoặc có gara nhưng chỉ đủ để 1 chiếc mà trong khi đó mình có tới 2 chiếc.

Cầu nâng để xe này nhỏ gọn được lắp trong nhà hoặc ngoài sân tùy ý của chủ nhà, giá thành khá hợp lý chỉ cần bỏ tiền 2 năm gửi xe là bạn có thể sử dụng cầu này, nếu bảo dưỡng đúng cách bạn có thể suer dụng từ 5-10 năm.

Tại sao lại lắp cầu nâng để xe gia đình?

Lý do theo chúng tôi thu thập thì cũng từ khá nhiều nguyên nhân, nhưng tại đây tôi chỉ đưa ra vài lý do mà theo nhiều người quan tâm nhất:

  1. Đối với những chiếc xe sang hoặc siêu sang họ gửi ngoài bãi xe tại các khu đô thị thực sự là không yên tâm chút nào.
  2. Sự bất tiện vì bãi gửi xe cách nhà lên đến vài trăm mét mỗi lần đi lại thấy khá bất tiện đặc biệt là các chị em đi dưới cái nắng của mùa hè hay những cơn mưa kéo dài.
  3. Đối với những người kinh doanh thường đi tiếp khách về khuya, mỗi lần gọi bảo vệ khi về quá giờ là cái gì đó khá bất cập tại các bãi gửi xe tại một số nơi.

Trên đây là một vài lý do khiến cho lượng người dùng cầu nâng để xe gia đình ngày một tăng nhanh, nhìn qua ta thấy chiếc cầu nâng đỗ xe này giải quyết được khá nhiều vấn đề bất cập hiện nay.

Với tình hình phát triển tại Việt Nam thì càng ngày chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các hệ thống đỗ xe hiện đại thay thế cho những hầm để xe cồng kềnh tốn công xây dựng và những bãi đỗ xe tự động chắc sẽ không xa nữa được các chủ đầu tư triển khai mang lại những thuận tiện không thể kể hết được cho người dân cũng như sự phát triển của các phương tiện giao thông.

Đến năm 2025 chưa biết được xe máy bị cấm thế nào nhưng đó cũng là tiền đề để chúng ta sẽ thấy một Việt Nam sẽ giống như các nước phát triển mà ta hay xem trên mạng, TV đó là hệ thống giao thông chủ yếu là ô tô di chuyển trên đường. Thời điểm đó theo cá nhân tôi nghĩ kinh doanh bãi đỗ xe có lẽ là nghề được đầu tư rất lớn. Hi vọng một ngày nào đó gần thôi việc tìm 1 chỗ để đỗ xe tại Hà Nội và TPHCM không còn là vấn đề nan giải đối với tài xế nữa.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TÂN PHÁT


Thiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu Việt nam

Địa chỉ : 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Website: Thietbitanphat.com.vn