10 thiết bị khi mở trung tâm chăm sóc lốp ô tô nên có

Tác giả: Nguyễn Đỗ Tùng

Mở trung tâm làm lốp ô tô  hiện nay đang là một xu thế được nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân lựa chọn bởi đây là một dịch vụ rất cần thiết đối với bất kỳ chiếc ô tô nào khi bị sự cố về lốp hoặc đến thời kỳ bảo dưỡng thay thế.

Đặc biệt khi các trung tâm sửa chữa ô tô lớn của các hãng xe mọc lên như nấm sự cạnh tranh trong ngành sửa chữa chung, sửa chữa lớn diễn ra khá gay gắt khiến cho những xưởng nhỏ trở nên khó khăn khi lượng khách đổ về các hãng dịch vụ ngày một nhiều.

 

máy ra vào lốp corghi chất lượng dỉnh cao cua y

Để thoát khỏi cuộc đua khốc liệt đó nhiều người đã chuyển hướng mở xưởng dịch vụ chăm sóc lốp chuyên nghiệp, một bước đi khá hay và thông minh bởi các trung tâm sửa chữa lớn thường không quá tập trung vào mảng lốp. Đây là một phân khúc thị trường rất tiềm năng bởi như chúng ta biết chất lượng công trình giao thông ở Việt Nam chưa thực sự tốt chính vì lẽ đó độ hao mòn của lốp khi lưu thông rất lớn.

Đối với những vật tư tiêu hao như lốp ô tô thì lượng khách không bao giờ hết, quan trọng là chất lượng dịch vụ của xưởng làm lốp khi bạn mở ra như thế nào? Máy móc thiết bị bạn đầu tư ra sao có đáp ứng được nhiều dòng xe khác nhau không? Cách bạn chọn địa điểm để mở xưởng làm lốp ra sao? Cách bạn quảng bá hình ảnh trung tâm làm lốp của các bạn như thế nào?....

Những việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thương hiệu của những trung tâm chăm sóc lốp mà các bạn đang có ý định mở ra.

các thiết bị cần thiết khi mở xưởng làm lốp tieu chuan

Có rất nhiều yếu tố tác động lên một trung tâm làm lốp để trở thành một thương hiệu lớn trong ngành dịch vụ này thì bạn phải đảm bảo được hầu hết các tiêu chí khắt khe của người tiêu dùng cũng như thị trường. Cố gắng tạo ra sự khác biệt với các trung tâm khác, luôn luôn là người dẫn đầu xu hướng của thị trường thế giới cũng như trong nước, thường xuyên nâng cao tay nghề, chất lượng phục vụ, cơ sở vật chất….

Nhưng nói gì thì nói để hình thành một trung tâm làm lốp chuyên nghiệp ngoài những yếu tố về con người thì trang thiết bị cũng là một trong những khâu chuẩn bị rất cần thiết, yếu tố hàng đầu của bất kỳ xưởng làm lốp nào.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 thiết bị nên có khi thành lập một trung tâm làm lốp chuyên nghiệp.

Thứ nhất: Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe

Đây là một thiết bị chúng ta thường thấy tại các trung tâm làm lốp có quy mô lớn, bởi giá thành đầu tư thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe này không phải là nhỏ.

Thường sẽ có 2 loại thiết bị được người tiêu dùng lựa chọn đó là loại : Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng các Camera kỹ thuật số ( hay còn gọi là thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe 3D) với độ phân giải cao cho kết quả đo chính xác

máy ra vào lốp công nghệ italy chất lượng gia tot nhất

Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng Camera

Một loại nữa đó là thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng robot tự động - Thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe công nghệ Robot tự dò R.E.M.O. COMPACT, đây có thể nói là sản phẩm đỉnh cao về công nghệ trên thế giới, hoàn toàn không dùng bất kỳ thiết bị để gá kẹp bánh xe, tránh xước vành, tự động đo kết quả không cần can thiệt của người sử dụng cho kết quả đo là chính xác vô cùng.

thiết bị đo độ chụm bánh xe bằng robot, đỉnh cao công nghệ

Thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng Robot

Công nghệ cân chỉnh góc đặt bánh xe này xuất hiện tại Việt Nam lần đâu là ở một trung tâm chăm sóc lốp tại Thành Phố Đà Nẵng và được lắp đặt bởi công ty cổ phần thiết bị Tân Phát một đơn vị cung  cấp thiết bị sửa chữa ô tô lâu đời tại thị trường trong nước.

Đây có thể nói là công nghệ của tương lai với thời gian thao tác nhanh chính xác, mang đến sự chuyên nghiệp cao cho bất kỳ trung tâm nào đầu tư thiết bị này.

Thiết bị thứ 2 : Hệ thống cầu nâng cắt kéo cho kiểm tra góc đặt bánh xe

Đi kèm với thiết bị này thường là hệ thống cầu nâng cắt kéo có đĩa cân chỉnh độ chụm bánh xe chuyên dụng. Chúng ta nên sử dụng loại cầu nâng được trang bị cảm biến tự động cân bằng giúp cho quá trình nâng xe lên được thăng bằng thời gian đo được rút ngắn không cần chỉnh sửa nhiều.

cầu nâng cắt kéo chất lượng giá tốt nhất thị trường

Cầu nâng cắt kéo cho kiểm tra góc đặt bánh xe

Một thiết bị không thể thiếu tại các trung tâm chăm sóc lốp chuyên nghiệp bởi cấu tạo cơ khí cũng như công nghệ trang bị trên cầu này đều rất hiện đại và an toàn.

Thứ 3: Đó là thiết bị ra vào lốp ô tô

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thiết bị ra vào lốp có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những ai muốn mở xưởng dịch vụ làm lốp chuyên nghiệp.

Nhưng theo lời khuyên của chúng tôi nếu bạn chuyên làm xe con và xe du lịch loại nhỏ nên đầu tư một máy ra lốp không sử dụng lơ via.

Tại sao lại nên sử dụng máy ra vào lốp không dùng lơ via?

  • Đảm bảo được rằng lazang không bị cọ sát nhiều tránh gây xước
  • Có thể làm được những loại lốp mỏng, lốp chống xịt RunFlat
  • Tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Có rất nhiều loại máy ra vào lốp không dùng lơ via trên thị trường cho các bạn lựa chọn ( Xin lưu ý các thiết bị có công nghệ hiên đại các bạn không nên mua máy ra vào lốp trung quốc ) đây là kinh nghiệm của cá nhân mình thôi nhé.

Máy ra vào lốp không dùng lơ via loại bán tự động

máy ra vào lốp bán tự động không dung lơ via

Loại này khá hay vì giá thành đầu tư vừa phải mà hiệu năng làm việc cũng rất tốt đối với những dòng xe 16 chỗ đổ lại. Phù hợp với những trung tâm làm lốp có thợ lành nghề

Máy ra vào lốp không dung lơ via loại tự động

máy ra vào lốp tự động không dùng lơ via

Đây là thiết bị ra vào lốp được trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện nay như tự động nâng lốp, gá lốp, đo thông số lốp… hoàn toàn tự động để đưa ra quy trình ra vào lốp mà không cần bất cứ can thiêp nào của người sử dụng trong quá trình ra vào lốp.

Những dòng máy ra vào lốp kiểu này đang trở nên khá phổ biến tại nhiều Gara làm lốp trên cả nước.

máy ra vào lốp công nghệ không lơ via tự đọng xuât hien ngay 1 nhieu

Hệ thống máy ra vào lốp Corghi xuất hiện tại các Gara

Thứ 4 : Đó là hệ thống máy cân bằng lốp

Cũng có 2 loại thường được sử dụng trên thị trường để các bạn lựa chọn đó là máy cân bằng lốp bằng cảm biến điện tử để xác định điểm mất cân bằng tại các vị trí 3, 6, 12

máy cân bằng lốp công nghệ đỉnh cao Italy chat lương tot

Loại 2 đó là thiết bị cân bằng lốp đo bằng cảm biến laser mô phỏng lại hình dạng lốp, lưu được thông tin những quả lốp kiểm tra trước đưa là phương án tối ưu khi kiểm tra đồng bộ lốp trên 1 xe cụ thể. Đây là thiết bị được hầu hết các trung tâm lốp lớn đầu tư.

Thường thì các trung tâm chăm sóc lốp chuyên nghiệp sẽ sử dụng công nghệ Laser giúp quá trình đo nhanh hơn và có độ chính xác cao, tính toán được quá trình đảo lốp sao cho hiệu quả nhất.

THứ 5: Hệ thống máy nén khí

Nên sử dụng máy nén khí trục vít vì thường những xưởng làm lốp được thiết kế theo quy mô nhỏ gọn nằm tại các khu trung tâm với lượng xe qua lại nhiều, vì thế nên những thiết bị phát sinh độ ồn lớn thường không thích hợp với những xưởng kiểu thế này.

Máy nén khí tùy vào số lượng thiết bị sử dụng khí trong xưởng để đầu tư sao cho công suất phù hợp với lưu lượng khí tranh lãnh phí cũng như mua phải máy không đáp ứng được nhu cầu.

máy nén khi trục vit trung quốc chất lượng cao giá tốt

Thiết bị thứ 6:  Xe hỗ trợ thay lốp

Xe hỗ trợ thay lốp Chuyên dùng cho bảo dưỡng nhanh các dòng xe du lịch và xe bán tải.

Bàn nâng hạ lốp bằng khí nén có con lăn hỗ trợ cho việc tháo, lắp lốp và kiểm tra tình trạng lốp.

Các ngăn kéo được bố trí dạng khay để tool ngăn lắp, dễ lấy, dễ kiểm soát

Xe có hệ thống giá treo, móc treo cho Súng bắn ốc, cà lê hơi, móc treo Tròng, khay để tuốc nơ vít, khẩu thuận tiện trong quá trình sử dụng. Không bao gồm dụng cụ

Thiết bị thứ 7: Thùng đồ nghề sửa chữa chuyên dụng

Thường thì các trung tâm hay chọn loại thùng đồ nghề 191 chi tiết của Đài Loan - Jonnesway hoặc Beta - Italy tùy vào nhu cầu đầu tư của  từng trung tâm.

Các dụng cụ cầm tay trong những thùng đồ nghề này được thiết kế dánh riêng cho từng hạng mục sửa chữa.

Bao gồm 191 chi tiết như sau:

Ngăn kéo 1:

- 14pcs-10mm đầu bít lục giác: 30mml: 4, 5, 6, 7, 8, 10, 12; 75mml: 4, 5, 6, 7, 8, 10, 12

- 14pcs-10mm đầu bít sao: 30mml: T20, T25, T30, T40, T45, T50, T55; 75mml: T20, T25, T30, T40, T45, T50, T55

- 10pcs-10mm chốt bít: 30mml: M5, M6, M8, M10, M12; 75mml: M5, M6, M8, M10, M12

- 02 bộ giữ bít: 3/8"DR x 10mm, 1/2"DR x 10mm

- 12 ổ cỡ 1/4": 4, 4.5, 5, 5.5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13mm

- 04 ổ sâu cỡ 1/4": 8, 10, 12, 13mm

- 16 ổ bít cỡ 1/4": lục giác: 3, 4, 5, 6mm; hình sao: T10, T12, T25, T27, T30; Có rãnh: 4.5, 5, 7mm; phillips: PH1, PH2, PH3

- 01 tay cầm 72 răng có đầu đổi nhanh cỡ 1/4"

- 2 thanh phụ 2" & 6" cỡ 1/4"

- 01 đầu đổi cho thanh phụ 1/4" (M) x 3/8" (F)

- 01 thanh nối đầu vặn cỡ 1/4"

- 01 tay quay cỡ 1/4"

'- 8 ổ cỡ 3/8": 14, 15, 17, 18, 19, 20, 22, 24mm

- 03 ổ sâu cỡ 3/8": 14, 15, 17mm

- 01 tay cầm 72 răng có đầu đổi nhanh cỡ 3/8"

- 02 ổ tháo bugi cỡ 3/8": 16, 21mm

- 01 thanh nối đầu vặn cỡ 3/8"

- 01 đầu đổi cho thanh phụ 3/8" (M) x 1/2" (F)

- 2 thanh phụ 3" & 10" cỡ 3/8"

- 18 ổ cỡ 1/2": 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 27, 30,32mm

Thiết bị thứ 8: Cầu nâng cắt kéo nâng 4 bánh tự do

Cầu nâng cắt kéo nâng bụng

Ngoài thiết bị cầu nâng cắt kéo cho kiểm tra góc đặt bánh xe các trung tâm lốp nên có một cầu nâng cắt kéo 4 bánh tự do để chăm sóc lốp được thuận tiện, đảo lốp, cân bằng động thay lốp rất nhanh và chuyên nghiệp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cầu nâng cắt kéo này có thể đầu tư cầu nâng xuất xứ EU hoặc cầu nâng Trung Quốc đều được

Thiết bị thứ 9: Đó chính là máy tạo khí ni tơ tự động

Công nghệ bơm hơi mới được rất nhiều tài xế ưa chuộng đặc biệt là những xe đường dài, vì nhiệt độ lốp được duy trì ổn định hơn đảm bảo được độ bền theo lời chia sẻ của những bác tài.

Thiết bị bơm khí Nito tại Việt Nam khá đa dạng và phong phú với mức đầu tư không phải quá lớn, quá trình quay vòng vốn cũng nhanh nên thiết bị bơm khí nito nay hầu như trung tâm làm lốp chuyên nghiệp nào cũng có.

Thiết bị thứ 10 nên đầu tư đó chính là súng bắn ốc

súng bắn ốc chất lượng cao đến từ Nhật Bản

Đây là thiết bị cầm tay quan trong không thể thiếu bạn nên đầu tư những khẩu súng tốt đến từ các nước Nhật, Đức, Italy để đảm bảo độ bền cũng như lực xiết tốt.

Trên thị trường có một số hãng lâu đời uy tín như: SP- Nhật, Beta – Italy….

Thường thì người ta sẽ sử dụng loại súng 2 búa có độ rung tốt bắn ốc rất thích

Trên đây là 10 thiết bị bạn nên đầu tư khi mở bất kỳ một xưởng chăm sóc lốp chuyên nghiệp nào, còn nhiều thiết bị khác bạn có thể trang bị dần trong quá trình sử dụng cũng được.

Hi vọng với những chi sẻ của chúng tôi bạn sẽ hình dung được mở một trung tâm chăm sóc lốp cần đầu tư những thiết bị như thế nào?

Nếu còn vấn đề gì cần hỏi đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ghi rõ nguồn gốc khi chia sẻ hoặc sao chép lại bài viết

" Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát "

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

  • avatar

    Nguyễn Gia Lam
    .
    Xin chào quí công ty và các bạn cộng sự, do tình hình kinh tết khó khăn và nhu cầu tăng cao.Tôi đang có nhu cầu mở xưởng ra vào lốp oto và thay ắc quy, thay dầu tại địa phương, do mình mới tìm hiểu nên chưa hiểu về nghề nhiều, mình muốn chút tham khảo của quý công ty và các bạn cộng sự cho mình chút thông tin và kinh nghiệm của các bạn để mình bắt tay vào nghề còn lạ với mình. Mong được hồi âm của các bạn. Mình muốn hỏi kinh phí để mở ra một trung tâm thì mất khoảng bao nhiêu. Thankss

Để lại bình luận