Lốp ô tô hình cầu ấn tượng nhất 2016 - " Eagle-360 Concept "

Tác giả: Hỗ Trợ
lốp ô tô hình cầu chất lượng cao

Mẫu lốp ô tô hình cầu Goodyear Eagle-360 Concept vừa chính thức trở thành "Phát minh tốt nhất năm 2016" do tạp chí Time Magazine bình chọn.

Mỗi năm, các biên tập viên tạp chí Time Magazine lại tổng hợp danh sách các phát minh đặc biệt, thông minh và hay ho nhất trên toàn thế giới. Và trong 25 phát minh được trình làng trong năm nay, chiếc lốp hình cầu với khả năng chạy đa hướng là phát minh ấn tượng nhất.
 


Lốp hình cầu Goodyear “Eagle-360” được làm bằng cao su công nghệ cao và được lắp một thân xe giả được đặt trên 4 lốp hình cầu mà không chạm vào lốp. Các lốp được treo bằng các lực điện từ giống như cách mà các con tàu siêu tốc điện từ hoạt động. Goodyear tin rằng lốp hình cầu mang lại nhiều lợi ích. Không va chạm vật lý với thân xe, lực ma sát không tạo ra và tiếng ồn sẽ được triệt tiêu.
Dạng cầu cũng cho phép diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn hơn và có thể chuyển hướng hoặc đảo chiều ngay lập tức. Hơn nữa, các bánh xe đều có thể hoạt động độc lập theo mọi hướng dưới sự điều khiển của bộ xử lý trung tâm nên việc điều khiển xe rất linh hoạt. Thay vì chỉ chạy tới và lui như xe thông thường, với bánh “Eagle-360” xe có thể chạy ngang. Điều này giúp cho xe có thể dễ dàng đỗ ở những vị trí chật hẹp.Rãnh lốp được phủ 1 lốp vật liệu nhạy cảm với nước, trên đường ngập nước lớp này co lại tạo thành rãnh sâu giúp cho nước thoát nhanh ra ngoài. Khi xe di chuyển trên đường khô, lốp vật liệu này nở ra, lấp đầy các rãnh giúp tăng thêm hệ số bám đường.

DSC01269_opt.

Các Goodyear Eagle-360 Concept, lần đầu tiên ra mắt tại Geneva Motor Show, là một hình cầu, 3-D in lốp làm nổi bật tầm nhìn của thương hiệu trong tương lai và đưa ra một giải pháp truyền cảm hứng cho tương lai dài hạn khi lái xe tự trị dự kiến ​​sẽ được nhiều chủ đạo.

Hình dạng độc đáo của Goodyear Eagle-360 có thể đóng góp cho sự an toàn và khả năng cơ động để phù hợp với nhu cầu lái xe tự trị tự động. Hình dạng cầu của lốp là chìa khóa để cung cấp khả năng cơ động tuyệt đối. Các lốp xe đa hướng di chuyển theo mọi hướng, góp phần vào sự an toàn của hành khách, công nghệ hiện hành cho phép các lốp xe để di chuyển là cần thiết để giảm trượt khỏi mối nguy hiểm tiềm tàng, chẳng hạn như đá màu đen hoặc trở ngại bất ngờ, vì vậy nó góp phần di chuyển trên một con đường an toàn, giúp xe vượt qua một trở ngại mà không thay đổi hướng lái xe của mình.

Với thiết kế 360 độ xoay không gì là không thể với lốp xe này, Goodyear Eagle-360 có thể giải quyết các vấn đề dự đoán tương lai về lốp , như không gian chật hẹp hơn sẽ là cần thiết cho chiếc xe trang bị lốp xe hình cầu để kéo vào điểm đỗ xe một cách nhanh chóng và tiết kiệm không gian. Giả sử khu vực đậu xe công cộng đóng vai trò như nhau, điều này có thể làm tăng đáng kể khả năng của khu vực đỗ xe công cộng mà không làm tăng kích thước của chúng.

Để kết nối với thân xe, các lốp Goodyear Eagle-360 được treo bằng từ trường của các lực điện từ tương tự như xe lửa bay lên từ, làm tăng sự êm ái, thoải mái và giảm tiếng ồn cho hành khách khi trên xe.

Goodyear thiết kế dựa trên tính năng, kết nối, để tối ưu hóa các điều kiện lái xe trong xe tự trị, được vận hành trên cơ chế ba tính năng: cảm biến bên trong lốp xe, lốp mòn và áp lực công nghệ giám sát và lốp được sản xuất bởi một máy in 3-D. Việc bắt chước hoa lốp theo mô hình san hô não, thiết kế với các khối và rãnh đa chiều và sử dụng cảm hứng từ bọt biển tự nhiên, làm cứng khi khô và làm mềm khi ướt để chống trượt trên đường ướt của nó giúp linh hoạt bánh lái, tránh trơn trượt trên đường ướt và đảm bảo tiếp xúc an toàn với mặt đường.

" Công nghệ luôn làm lên những điều không tưởng - Chúng tôi cũng hy vọng nó phục vụ như là nguồn cảm hứng cho ngành công nghiệp ô tô như chúng tôi tiếp tục tìm giải pháp cho tương lai, cùng nhau" - đại diện cho Goodyear phát biểu.

Nguồn tin cập nhật

" Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát "

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận