TẠI SAO LỰA CHỌN CẦU 1 TRỤ LÀ CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ ?

Tác giả: Hỗ Trợ

 

Toàn cầu hóa kéo theo các ngành kinh tế đẩy mạnh đầu tư phát triển, đời sống tăng cao, nhu cầu tăng cao, khiến cho nhiều loại hình dịch vụ được công nghệ hóa giảm sức lao động của con người rất nhiều như: trong nông nghiệp có máy thu hoạch, trong công nghiệp có máy để gia công sản xuất, trọng dịch vụ thì sử dụng công nghệ thông tin.

 Việc máy móc thay thế sức lao động con người có rất nhiều lợi thế khiến con người có thời gian để hội nhập nhanh chóng. Nhu cầu tiện lợi ngày càng là nhu cầu cấp thiết cho cuộc sống bận rộn của nhiều người. Để phục vụ cho nhu cầu đó nhiều dịch vụ ra đời trong đó dịch vụ rửa xe ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đó

Dịch vụ rửa xe ô tô ngày nay đang trở nên không thể thiếu trong các gara sửa chữa ô tô, thậm trí rửa xe ô tô đang là một nghề độc lập trong số các nghề hiện nay. Vậy điều đó chứng tỏ kĩ thuật rửa xe rất quan trọng để đảm bảo và duy trì thành một nghề như hiện nay.

Đi vào trong các xưởng cũng như gara ô tô hiện nay hầu như đều có các dụng cụ rửa xe như vòi phụt, cầu nâng một trụ, thậm trí xây hẳn khu chuyên dụng với một hệ thống để rửa xe. Điều đáng nói ở đây, cầu nâng ô tô một trụ là một thứ không thể thiếu trong các gara chuyên rửa xe. Có nhiều thông tin còn nói cầu nâng một trụ là cầu nâng rửa xe ô tô. Đúng hay là sai theo bạn, cùng làm sáng tỏ nhé!

CÁC  QUY TRÌNH KĨ THUẬT CẦN CHO RỬA XE Ô TÔ?

CÁC  QUY TRÌNH KĨ THUẬT CẦN CHO RỬA XE Ô TÔ

Trước tiên ta cần biết quy trình rửa xe một cách chuyên nghiệp gồm 9 bước:

-Xịt nước toàn thân xe

-Vệ sinh đệm sàn

-Rửa bánh, mâm và gầm

-Rửa thân xe

-Xả nước

- Lau khô

-Dọn vệ sinh nội thất

-Xịt dung dịch bảo dưỡng lốp

-Kiểm tra lại tình trạng xe

Theo quy trình trên việc rửa xe đòi hỏi người rửa phải xử lí bụi bẩn một cách tỉ mỉ bởi vì mất tiền bỏ ra để rửa xe, họ yêu cầu rất kĩ về kĩ thuật và tính sạch sẽ của thiết bị họ cần rửa, nhất là những khách hàng khó tính. Khu vực gầm xe là khu vực bẩn nhất và cũng là khu vực khó rửa nhất. Do đó khi rửa các xe ô tô bốn chỗ hay các xe du lịch cần một thiết bị nâng xe lên để rửa sạch gầm xe cho kĩ ngoài các thiết bị làm sạch khác.

TẠI SAO RỬA XE CẦN CẦU 1 TRỤ CHỨ KHÔNG PHẢI CÁC CẦU KHÁC?

cầu nâng 1 trụ giải pháp cho trạm rửa xe

Cầu nâng rửa xe ô tô tự xây

Các bạn có thể thấy được rằng những loại cầu nâng rửa xe khá nguy hiểm khi lên cầu và đặc biệt là tốn diện tích không có tính chuyên nghiệp trong công việc chăm sóc xe nhất là đối với những dòng xe đời mới hiện nay.

Chính vì thế cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô được công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát đưa về Việt Nam với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tạo sự uy tín cho các trung tâm chăm sóc làm sạch ô tô

Cầu nâng một trụ là thiết bị nâng hạ ô tô tối đa 1m5, có thể xoay 360 độ trên không, nâng xe có trọng lượng 4 tấn trở xuống. Hệ thống cầu nâng không sử dụng điện mà chỉ sử dụng khí nén được tạo ra từ những máy nén khí có áp lực khoảng 8-10 Bar dùng để đẩy dầu thủy lực chạy theo đường ống có tác dụng nâng hạ bàn nâng của cầu lên xuống một cách nhẹ nhàng và an toàn cho xe. Một công nghệ rất phù hợp khi làm việc tại mội trường tiếp xúc với nước liên tục.

 

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị nâng hạ ô tô thích hợp nhất để rửa được gầm xe ô tô mà bình thường chúng ta không thể luồn lách vào để rửa sạch. Nó được cấu tạo gồm 3 phần chính: Ty nâng, bàn nâng, bình nhớt và hệ thống đường dẫn nhớt thủy lực. Cầu nâng một trụ là thiết bị hoạt động trên nguyên lí khí nén thủy lực, áp lực khí khi nén để đẩy ty lên cao. So với các thiết bị cầu nâng khác, cầu một trụ là thiết bị duy nhất hoạt động  không sử dụng điệncó thể xoay 360 độ linh hoạt thích hợp cho việc phụt rửa vào các ngóc ngách sâu bên trong gầm, tiếp xúc với nước an toàn cho người dùng.

Như vậy việc các gara ô tô hay người dùng gọi cầu nâng một trụ là cầu nâng rửa xe thì không sai tuy nhiên cần phải hiểu rõ tại sao lại là cầu một trụ mà

không phải là các cầu khác để sử dụng đúng mục đích của mình.

Hiện nay cầu nâng một trụ là một trong số các cầu nâng bán chạy số một trong hệ thống phân phối các thiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu Việt Nam của công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát của các hãng như : Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản…được sử dụng rất phổ biến tại nhiều hãng và các gara chuyên dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về giá cả để tiết kiệm chi phí và kĩ thuật lắp đặt thiết bị mà không nơi nào có được hoặc truy cập vào trang Web thietbitanphat.com.vn để tham khảo các thông số kĩ thuật các hãng của thiết bị .

Xem thêm: Tại đây

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận