Tại sao nên trang bị xe dụng cụ chuyên dùng Quick service cho công việc sửa chữa nhanh?

Tác giả: Hỗ Trợ

Nếu bạn đã đang và sẽ có xưởng sửa chữa chuyên nghiệp của mình với đầy đủ thiết bị phục vụ cho công việc nhưng muốn kiếm tìm những giải pháp nhanh nhất cho người thợ hay đơn giản là thay thế những thiết bị máy móc làm mất thời gian vào các thiết bị sử dụng không đúng mục đích thì đây sẽ là giải pháp cho bạn. Cuộc sống thay đổi bận rộn ai ai cũng rất tiết kiệm thời gian cho mình nhất là việc sửa chữa nó đòi hỏi độ kiên nhẫn rất cao. Đáp ứng nhu cầu đó hiện nay Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị chuyên dùng cho sửa chữa nhanh với các thiết bị hiện đại nhất  để giải quyết các vấn đề gây mất thời gian, sức lực, và tiền bạc cho người thợ và cả khách hàng.

>>> Các thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe công nghệ 3D

 >>> Thiết bị sửa chữa ô tô của corghi 

  >>>Thiết bị sửa chữa ô tô chuyên nghiệp cần phải có

Tại sao nên trang bị xe dụng cụ chuyên dùng Quick service cho công việc sửa chữa nhanh

 • Với các yêu cầu của công việc sửa chữa nhanh là phải nhanh nhưng phải đảm bảo đầy đủ các hạng mục công việc theo yêu cầu. Trong khi đó, các hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng lại có ở hầu hết các hệ thống trên xe với các vị trí khác nhau và đòi hỏi các trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng khác nhau.

Và, câu hỏi đặt ra là: Nếu không có xe dụng cụ chuyên dùng Quick service cho sửa chữa nhanh thì Kỹ thuật viên của các garage truyền thống (chưa được trang bị xe dụng cụ chuyên dùng) có thể thực

hiện được cho việc sửa chữa nhanh của mình hay không ???

 • Câu trả lời là: Vẫn thực hiện được. Tuy nhiên, để thực hiện, kỹ thuật viên sẽ phải sử dụng rất nhiều thiết bị tách rời riêng biệt khác nhau cho từng hạng mục công việc. Các thiết bị này chiếm dụng rất nhiều diện tích lại ở cách xa nhau như cầu nâng, thiết bị hút dầu thải, thiết bị thay dầu hộp số, thiết bị xả air dầu phanh, máy nén khí ... và yêu cầu các kỹ năng vận hành nhất định, trong khi đó kỹ thuật viên lại không cần sử dụng hết các tính năng của thiết bị đó do mức độ yêu cầu đơn giản của công việc sửa chữa nhanh. Và việc này dẫn đến năng suất và hiệu quả của Kĩ thuật viên không cao, giảm tính chuyên nghiệp, mất thời gian để đi tìm đồ và khách hàng không thực sự hài lòng do phải chờ đợi quá lâu…

Câu hỏi đặt ra tiếp theo là: Nếu được trang bị xe dụng cụ chuyên dùng Quick service cho sửa chữa nhanh thì Kỹ thuật viên có được thuận lợi gì khi thực hiện được công việc sửa chữa nhanh của mình???

 • Câu trả lời là: Với việc được trang bị xe dụng cụ chuyên dùng tích hợp nhiều thiết bị vào làm một như (thiết bị hỗ trợ nâng hạ bánh xe kết hợp với giá để dụng cụ (tool) chuyên dụng,  nguồn khí nén.... Xe Quick Service giúp cho nhân viên kỹ thuật sẽ không mất nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị dụng cụ cũng như mất nhiều sức lực trong quá trình thao tác.

Ngoài ra với các mẫu xe được tích hợp thêm tủ bảo quản dụng cụ đồ nghề với nhiều ngăn kéo có khuôn đặt tool rất trực quan giúp cho việc kiểm tra và bảo quản dụng cụ hiệu quả hơn.

Trên các xe dụng cụ chuyên dụng Quick service luôn được trang bị các dụng cụ và thiết bị cho việc sửa chữa nhanh được soạn riêng theo đặc thù từng xe giúp cho kĩ thuật viên có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Câu hỏi tiếp theo là: Sự khác biệt ưu việt nào so với thùng đồ nghề mà tôi nên mua xe dụng cụ Quick service ???

Nếu như là thùng đồ nghề với 64 chi tiết hoặc thùng 191 chi tiết bạn có đầy đủ thiết bị dụng cụ cầm tay ngay cả hàng nghìn con ốc nhỏ bạn cũng có thể dựng trong đó mà không sợ mất mát nhưng điểm yếu của thùng đồ nghề là chỉ đựng được các dụng cụ cầm tay, khi thao tác lại phải bới tìm dụng cụ cần thiết nên rất mất thời gian. Trong khi đó xe dụng cụ chuyên dùng Quick service là sản phẩm tích hợp các thiết bị chuyên dùng cho sửa chữa nhanh trong 1 chiếc xe chuyên dụng, kết hợp cả thùng đựng đồ nghề có khuôn dụng cụ tại từng khay khiến cho người dùng thao tác nhanh chóng và không mất thời gian tìm kiếm hoặc di chuyển thiết bị rời rạc khác nhau để thao tác. Quick service - một thiết bị thông minh sẽ khiến cho bạn thao tác sửa chữa, bảo trì nhanh gấp 10 lần so với việc sử dụng các  thiết bị truyền thống chỉ trong 30 phút.

Mục đích của công việc sửa chữa nhanh.

 • Sửa chữa nhanh là công việc bảo dưỡng mang tính chất định kỳ nhằm mục đính duy trì trạng thái hoạt động của xe luôn hoàn hảo và đảm bảo an toàn, có tác dụng phát hiện và cảnh báo sớm các hư hỏng lớn để qua đó có thể kéo dài thời gian phục vụ của xe, giảm thiểu phát sinh các chi phí sửa chữa lớn. Hoạt động này cũng giống như việc khám bệnh định kỳ đối với con người.
 • Là các công việc đơn giản, dễ thực hiện, không đòi hỏi tay nghề kỹ thuật viên quá cao. Tuy nhiên, đó lại là các công việc vô cùng cần thiết và cần phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu đặt ra từ các nhà sản xuất xe.
 • Với một trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe (garage) thì phần sửa chữa nhanh luôn chiếm một tỷ lệ rất cao so với các hạng mục khác như trung tu, đại tu, đồng sơn… và cũng là hạng mục đem lại doanh thu nhiều và ổn định. Do vậy, phần sửa chữa nhanh hiện đang là phần không thể thiếu với các trung tâm bảo dưỡng chính hãng và ngày cũng nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các xưởng dịch vụ nhỏ

Các hạng mục sửa chữa nhanh cuả xe dụng cụ chuyên dùng Quick service.

Thông thường các hạng mục sửa chữa nhanh bao gồm:

 • Các hạng mục cần thay thế - bảo dưỡng.

+ Thay dầu bôi trơn cho động cơ (kết hợp với thiết bị hút dầu thải)

+ Thay dầu hộp số (kết hợp với thiết bị thay dầu hộp số)

+ Thay dầu phanh, ly hợp (kết hợp với thiết bị xả air dầu phanh)

+ Thay nước làm mát động cơ.

+ Thay lọc dầu bôi trơn.

+ Thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa (kết hợp với cabin xịt bụi lọc gió).

+ Thay lọc nhiên liệu.

+ Thay má phanh, guốc phanh.

+ Thay bugi đánh lửa hoặc bugi sấy.

 • Các hạng mục cần kiểm tra – điều chỉnh.

+ Hệ đai truyền động.

+ Đường ống, đầu nối của hệ thống điều hoà (kết hợp với thiết bị rò ga điều hòa).

+ Hệ thống làm mát (Nắp két nước, tình trạng két nước và các đường ống).

+ Ống xả & các giá đỡ.

+ Nắp bình nhiên liệu,đường ống nhiên liệu,cút nối và van điều khiển hơi nhiên liệu.

+ Hoạt động vô lăng (Các thanh dẫn động và cơ cấu lái).

+ Cao su che bụi bán trục.

+ Khớp cầu và các cao su che bụi.

+ Hệ thống treo Trước - Sau.

+ Áp suất lốp, tình trạng lốp.

+ Bộ lọc than hoạt tính.

+ Ắc quy (Mức dung dịch, tình trạng điện cực).

+ Hoạt động bàn đạp phanh, ly hợp, phanh tay.

+ Kiểm tra các ốc gầm.

+ Cần gạt nước.

+ Đèn, còi bộ phun nước rửa kính.

+ Cơ cấu khóa cửa, lên kính, đai an toàn, gương hậu.

Lựa chọn cho bạn về xe dụng cụ chuyên dùng Quick service  cho công việc sửa chữa nhanh 

1.Xe sửa chữa nhanh Quick Service bằng nhôm định hình ( Mẫu 01) - Model : TPE- EQ 3201 

 Xe sửa chữa nhanh bằng nhôm định hình (Mẫu 01) – Model: TPE-EQ3201.

Ưu điểm:

- Kiểu dáng đẹp, chuyên nghiệp, khác biệt trên thị trường.

- Trang bị tủ dụng cụ nhiều ngăn có khuôn dụng cụ cho phép đựng được nhiều dụng cụ tool trên xe để dễ lấy, thao tác và dễ bảo quản đồ tránh bị mất cũng như mất thời gian bới dụng cụ trong thùng để tìm đồ.

- Vật liệu chế tạo, phụ kiện cao cấp và mức độ hoàn thiện rất cao, mẫu xe sửa chữa nhanh (Quick Service) TPE-EQ3201 phù hợp với các trung tâm Service của các hãng xe cao cấp như Mercedes, BMW, Audi…

2. Xe sửa chữa nhanh Quick service  bằng Inox (Mẫu 02) – Model: TPE-EQ3202 (Loại dùng tủ có ngăn kéo (theo cải tiến nâng cấp của TPE)).

Xe sửa chữa nhanh bằng Inox (Mẫu 02) – Model: TPE-EQ3202

 1. Ưu điểm:

- Được làm bằng Inox chống gỉ nên có độ bền cao và chắc chắn.

- Trang bị tủ dụng cụ nhiều ngăn kéo cho phép đựng dụng cụ cần thiết và kéo ra vào thuận tiện

- Vật liệu chế tạo, phụ kiện tốt và mức độ hoàn thiện cao, mẫu xe sửa chữa nhanh (Quick Service) TPE-EQ3202 phù hợp với các trung tâm Service của các hãng xe hạng trung như: Honda, Mazda,  Hyundai, Kia …hoặc các garage ô tô quy mô lớn

 1. Nhược điểm:

- Kiểu dáng không có quá nhiều khác biệt so với các mẫu khác trên thị trường.

3. Xe sửa chữa nhanh Quick servece bằng Inox (Mẫu 03) – Model: TPE-EQ3203. (Loại dùng tủ không có ngăn kéo (theo nguyên mẫu của Toyota))

3. Xe sửa chữa nhanh bằng Inox (Mẫu 03) – Model: TPE-EQ3203

 1. Ưu điểm:

- Được làm bằng Inox chống gỉ nên có độ bền cao và chắc chắn.

- Vật liệu chế tạo, phụ kiện tốt và mức độ hoàn thiện cao, và theo nguyên mẫu của hãng Toyota. Mẫu xe sửa chữa nhanh (Quick Service) TPE-EQ3203 phù hợp với các trung tâm Service của chính hãng Toyota.

 1. Nhược điểm:

- Theo nguyên mẫu của hãng Toyota nên có thể gặp các vấn đề liên quan đến bản quyền khi cung cấp đại trà.

- Trang bị tủ dụng cụ thông thường nên không tối ưu cho việc tìm kiếm đồ nhanh chóng 

4. Xe sửa chữa nhanh Quick service bằng thép sơn tĩnh điện (Mẫu 04) – Model: TPE-EQ3204 (Không có tủ và ngăn kéo (Phương án tối giản, giảm giá)).

4. Xe sửa chữa nhanh bằng thép sơn tĩnh điện (Mẫu 04) – Model: TPE-EQ3204

 1. Ưu điểm:

- Giá thành thấp, có thể cung cấp cho đa dạng đối tượng khách hàng.

- Với vật liệu chế tạo, phụ kiện cơ bản, giá thành hợp lý, mẫu xe sửa chữa nhanh (Quick Service) TPE-EQ3204 phù hợp với các garage ô tô quy mô vừa và nhỏ.

 1. Nhược điểm:

- Không được trang bị tủ dụng cụ chuyên dùng nên không tối ưu cho việc đựng dụng cụ tool và thao tác nhanh chóng 

Liên hệ với chúng tôi để bạn sở hữu ngay chiếc xe chở đầy thiết bị tiện ích chuyên dùng Quick service cho công việc sửa chữa nhanh của mình !

Ghi rõ nguồn chia sẻ hoặc sao chép bài viết

Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận