9 Thiết bị làm lốp cần có tại một Garage chuyên về lốp

Tác giả: Nguyễn Đỗ Tùng

Thiết bị làm lốp hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phong phú về chủng loại có thể đáp ứng được hầu hết những nhu cầu dù là khó tính nhất của khách hàng. Nhưng có một vấn đề là chọn thiết bị làm lốp ô tô của những hãng sản xuất nào để đảm bảo chất lượng tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình chăm sóc lốp xe cho khách hàng.

máy làm lóp chât lương cao italy

Trên thị trường cung cấp thiết bị làm lốp tại Việt Nam máy làm lốp Trung Quốc vẫn chiếm số lượng khá lớn với đủ các loại máy móc từ thô sơ đến những công nghệ hiện đại làm lốp tự động đều có hết tuy nhiên những thiết bị này thường chỉ được các Trung tâm làm lốp vừa và nhỏ đầu tư chủ yếu tập trung vào những dòng xe cũ và xe ô tô không quá cao cấp.

Nếu bạn xác định muốn mở một Garage làm lốp chuyên nghiệp thì hay tìm hiểu về những thiết bị có nguồn Gốc từ các hãng chuyên sản xuất thiết bị chăm sóc lốp uy tín trên thế giới với những công nghệ chế tạo hiện đại được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Như hãng Corghi của ý, Hunter của Mỹ, Continental của Đức… đây là những nhà sản xuất có lịch sử lâu đời trên thế giới tên tuổi của họ đã được khẳng định trên rất nhiều quốc gia.

Sau khi lựa chọn được nhà cung cấp thì vấn đề tiếp theo đó là đầu tư những máy làm lốp nào để một trung tâm làm lốp trở nên chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

 Để liệt ra hết những thiết bị làm lốp mà một Garage cần đầu tư thì rất nhiều, tùy vào nhu cầu của thị trường nơi chúng ta định mở và định hướng của chủ doanh nghiệp để chúng ta có thể trang bị những thiết bị làm lốp sao cho phù hợp.

Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những thiết bị cơ bản nên có trong một xưởng dịch vụ làm lốp.

9 Thiết bị làm lốp cơ bản nên có tại một Garage chăm sóc lốp

thiet bi lam lop nen có tai mot garage

  • Thiết bị làm lốp đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là: thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe. Đối với thiết bị này chúng ta có thể sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để kiểm tra độ chụm như : CCD sử dụng dây kết nối, công nghệ 3D sử dụng các camera, công nghệ robots cân chỉnh tự động. Thường các xưởng làm lốp sẽ chọn công nghệ cân chỉnh độ chụm bánh xe là công nghệ 3D sử dụng các Camera để kiểm tra góc đặt bánh xe, bởi công nghệ này cho phép thao tác đo khá nhanh và chính xác, giá thành không quá cao nhu công nghệ robots.
  • Thiết bị làm lốp thứ 2 không thể thiếu nếu bạn đã đầu tư thiết bị kiểm tra độ chụm bánh xe đó là cầu nâng có đĩa kiểm tra góc đặt bánh xe. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cầu nâng được trang bị đĩa kiểm tra góc đặt bánh xe đó là cầu nâng 4 trụ và cầu nâng cắt kéo. Trong đó hệ thống cầu nâng Corghi được đánh giá rất cao vì được trang bị hệ thống tự bù đảo khi cho xe lên cầu. Giúp cho việc kiểm tra trở nên rất chính xác
  • Thiết bị làm lốp thứ 3 đó chính là máy ra vào lốp hay còn gọi là: máy làm lốp, máy tháo lốp, máy ra vỏ. Với những dòng xe mới hiện nay được trang bị những loại lốp siêu mỏng, lốp chống xịt RunFlat thì bạn nên đầu tư một thiết bị làm lốp không sử dụng Lơ via bởi công nghệ này làm những dòng lốp trên rất tốt đặc biệt là hạn chế được vấn đề Lazang bị xước trong quá trình tháo ra lắp vào. Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư một máy ra vào lốp tự động thao tác rất nhanh và chuyên nghiệp.
  • Thiết bị làm lốp thứ 4 đó chính là máy cân bằng lốp, sau một thời gian sử dụng các lốp có sai số giữa lốp và lazang chúng ta cần phải sử dụng máy cân bằng lốp để kiểm tra sự ổn định của bánh xe, hiện nay hãng Corghi có một thiết bị rất hay đó là máy cân bằng lốp có thể tính toán được nên sử dụng lốp nào vào vị trí nào của xe sau một thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn khi lưu thông.
  • Thiết bị làm lốp thứ 5 đó chính là máy nén khí, có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu của bất kỳ xưởng làm lốp nào, bởi nó duy trì sự hoạt động của các thiết bị khí nén như súng vặn ốc, thiết bị bơm lốp…
  • Thiết bị làm lốp thứ 6 đó là cầu nâng cắt kéo loại nâng 4 bánh tự do để hỗ trợ việc tháo lốp một cách nhanh chóng.
  • Thiết bị làm lốp thứ 7 đó chính là những khẩu súng hơi, nên chọn những khẩu súng chất lượng vì Garage chuyên làm lốp có tân suất sử dụng súng rất lớn, loại kém chất lượng sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
  • Thiết bị làm lốp thứ 8 là những chiếc kích cá sấu giúp công việc làm lốp đơn giản được thao tác nhanh hơn trong những trường hợp xưởng có nhiều xe vào 1 lúc.
  • Thiết bị làm lốp thứ 9 là thùng đồ nghề chuyên dụng cho các thao tác tháo lắp lốp.

Trên đây là 9 thiết bị làm lốp cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để thể tham khảo. Nếu muốn tư vấn chuyên sâu để mở những xưởng làm lốp chuyên nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận